The Mummy 2017 เปิดจักรวาลมืดอสูรล้างโลก

ดูหนัง The Mummy 2017

ทุกวันนี้เชื่อว่าคนดูหนังยุคหลังหลายคนคงจะจดจำยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์สในฐานะเจ้าของค่ายหนังแฟรนไชส์แอคชั่นอย่าง Fast the Furious แต่ถ้าย้อนกลับไปในยุคแรกเริ่ม Universal Pictures นั้นโด่งดังจากการสร้างหนังสยองขวัญและหนังมอนสเตอร์ที่มาพร้อมกับงานออกแบบและยังคงเป็นที่จดจำจนถึงทุกวันนี้

ทศวรรษต่อมาผู้คนจดจำเรื่องราวอันทรงพลังของ The Hunchback of Notre Dame บทเพลงอันซาบซึ้งของ The phantom of the opera

ย้อน กลับไปในช่วงยุค 1930 ทั่วโลกต่างติดตากับภาพลักษณ์อันชวนขนหัวลุกของแดร็กคูล่าและ Frankenstein ด้วยวิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมของผู้กำกับอย่างเจมส์เวลและงานภาพที่เล่นกับแสงเงาได้อย่างไม่มีใครเหมือนก็สามารถสร้างภาพของเหล่าอสูรกายในเงามืดได้อย่างน่าจำจด

หลังความสำเร็จของแดร็กคิวล่าและ Frankenstein ทางค่ายก็ไม่รอช้า ปล่อย Project อสูรกายออกมาต่อทันทีในปี 1932 กับเดอะมัมมี่ เรื่องราวความรักเหนือความตายของนักบวชสาวและฝังทั้งเป็น เพราะมีรักต้องห้าม เช่นเดียวกับอสุรกายตัวอื่นๆ ของยูนิเวอร์แซล เดอะมัมมี่ไม่ได้มีแค่เรื่องราวระทึกขวัญแต่ยังมีส่วนผสมของเรื่องราวโรแมนติกและความน่าเวทนาต่ออสูรที่ไม่ว่าหน้าตาจะน่าเกลียดน่ากลัวแค่ไหนพวกเขาก็ยังมีเศษเสี้ยวของความเป็นมนุษย์เหลืออยู่

ด้วยประสบการณ์ด้านการแสดงที่โชกโชน มอริทซ์ คาร์ลออร์ฟ สามารถนำบทในหน้ากระดาษออกมาเป็นการแสดงที่กลายเป็นภาพจำมาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างไม่มีใครเหมือน และด้วยความสำเร็จอย่างล้นหลามเดอะมัมมี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของแฟรนไชส์ที่มีภาคต่อตามออกมาเพียบตั้งแต่เดอะมัมมี่ hand The mummy tomb The Mummy ghost และ The Mummy curse

กว่า 50 ปีต่อมา Universal Picture ปลุกชีพ Sunshine The Mummy ขึ้นมาอีกครั้งกับสตีเฟ่น summer ผู้มาพร้อมกับไอเดียหนังมัมมี่ที่อัดแน่นด้วยการผจญภัยจาก action ที่ตื่นตายิ่งกว่าเคยและที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออารมณ์ขันครับ

เช่นเดียวกันกับในหนังปี 1932 The Mummy ฉบับปี 1999 ประสบความสำเร็จอย่างสูงและตามมาด้วยภาคต่ออย่างเดอะมัมมี่รีเทิร์นในปี 2001 และ the mummy tomb of the dragon emperor ปี 2008 ต่อมาเดอะสกอร์เปียนส์คิงปี 2002

และในที่สุดเกือบ 10 ปีต่อมา คําสาปล้างโลกก็ได้ถูกปลุกชีพให้ตื่นขึ้นมาใหม่อีกครั้งหนึ่ง จำได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ของปีเลยทีเดียว ภายใต้การกำกับของ alex kurtzman ที่เป็นมือเขียน blogger ของ hot hollywood

แต่เพราะเรื่องบทหนังดูจะไม่ท้าทายเขาอีกแล้ว ใน The Mummy alex kurtzman เลยขอลองเชิงนั่งเก้าอี้กำกับหนังฟอร์มยักษ์เป็นครั้งแรก